bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023-Hà Nội đảm bảo kinh phí chữa trị cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
vị trí của bạn:bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023 > Hồ sơ công ty > Hà Nội đảm bảo kinh phí chữa trị cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
Hà Nội đảm bảo kinh phí chữa trị cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini
ngày phát hành:2023-09-19 11:15    Số lần nhấp:196

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an - Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cùng chủ trì cuộc họp.

Báo cáo ban đầu về vụ hỏa hoạn, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, vụ cháy chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào hồi 23h50 phút ngày 12-9. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2, với địa hình ngõ nhỏ, sâu, cách phố Khương Hạ 400m. 

ha noi dam bao kinh phi chua tri cho cac nan nhan trong vu chay chung cu mini hinh anh 1 Nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại  Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ Công an Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc hỗ trợ những nạn nhân và những trường hợp bị ảnh hưởng do đám cháy. Bí thư Thành Ủy yêu cầu Sở Y tế, các cơ sở y tế, tập trung, cố gắng cứu chữa tối đa người bị nạn, kinh phí chữa trị do thành phố đảm bảo.

Đối với việc hỗ trợ người bị nạn, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo UBND Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với những trường hợp nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn. Nguồn hỗ trợ lấy từ nguồn ngân sách, xã hội hóa, và nguồn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Bước đầu, đối với các trường hợp tử vong, Thành phố hỗ trợ 37.000.000 đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố hỗ trợ thêm: 5.000.000 đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10.000.000 đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của Thành phố, quận, phường và tổ chức đoàn thể - xã hội. 

Thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ. Đồng thời, giao chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ ổn định chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu đảm bảo cuộc sống cho người dân để cuộc sống sớm trở lại bình thường. 

Bí thư Thành Ủy yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật; đẩy mạnh rà soát, khắc phục ngay những tồn tại có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn thành phố. Các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn kỹ năng tới từng người dân về công tác phòng cháy,Hồ sơ công ty chữa cháy, xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra.

** Cũng trong sáng nay, có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để nghe báo cáo việc triển khai cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đề nghị bệnh viện thành lập 1 tổ giám sát, chỉ đạo mỗi khoa cử 1 người chuyên trách giám sát theo dõi bệnh nhân, giảm thiểu thấp nhất số tử vong. 

“Nếu thiếu thuốc báo cáo ngay về Bộ Y tế. Bộ Y tế sẵn sàng ủng hộ bệnh viện tập trung điều trị người bệnh”, ông Khuê nhấn mạnh.

Theo thống kê sơ bộ đến 5h ngày 13/9, các lực lượng đã cứu nạn thành công trên 70 người, đưa đi cấp cứu 54 người. Số người bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân y 103...

Tại Bệnh viện Đại học Y, sau khi nhận được tin báo vụ việc và tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên, kíp trực đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện để huy động tất cả các chuyên khoa, kích hoạt báo động đỏ 6 chuyên khoa để thực hiện hội chẩn cho bệnh nhân. Trong đếm, Bệnh viện Đại học Y đã tiếp nhận 7 nạn nhân, trong đó, 1 cả tử vong ngoại viện và  4 ca đã ra viện. Hiện bệnh viện đang tiếp tục cấp cứu 1 ca đa chấn thương nặng do nhảy từ tầng cao  và 1 ca thở oxy liều thấp, dự kiến 1-2 ngày tới ra viện.

PGS.TS.BS Vũ Hoàng Phương, Khoa gây mê hồi sức và chống đau (Bệnh viện Đại học Y): “Bệnh nhân tiếp nhận 2 đợt bệnh nhân. Đợt đầu vào lúc 0h30, gồm 3 mẹ con ở mức độ nhẹ vào cấp cứu và một bệnh nhân đa chấn thương đang được cấp cứu tại viện. Sau khi theo dõi đánh giá, 3 mẹ con bị thương ở mức độ nhẹ được tư vấn, chẩn đoán ra viện và theo dõi thêm. Với bệnh nhân đa chấn thương, gồm chấn thương vùng ngực, gãy cột sống, vỡ xương chậu, gãy tay, có vết thương phức tạp ở cẳng tay phải, có vết thương ở chân, gãy một loạt xương sườn… Chúng tôi đã ngay lập tức bố trí kíp phẫu thuật cấp cứu chấn thương cột sống cho người bệnh. Nhóm bệnh nhân còn lại vào nhập viện, có 1 bệnh nhân tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân nhẹ được xuất viện và 1 bệnh nhân thở oxy liều thấp, dự kiến 1-2 ngày tới ra viện”.

Theo thông tin từ các bệnh viện khác, Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận 4 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa Đống Đa  tiếp nhận 8 ca, trong đó, 4 trường hợp đã tử vong; Bệnh viện Đa khoa Hà Đông  tiếp nhận 6 ca, trong đó, 2 người đã tử vong; Bệnh viện Bưu Điện tiếp nhận 2 bệnh nhân, 1 người đã tử vong; Bệnh viện E tiếp nhận 2 trường hợp đã tử vong…/.