bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023-Giới tỷ phú công nghệ kiếm bộn tiền nhờ trí tuệ nhân tạo
vị trí của bạn:bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023 > trung tâm tin tức > Giới tỷ phú công nghệ kiếm bộn tiền nhờ trí tuệ nhân tạo
Giới tỷ phú công nghệ kiếm bộn tiền nhờ trí tuệ nhân tạo
ngày phát hành:2023-09-08 11:05    Số lần nhấp:80
TCDN - Mark Zuckerberg, Bill Gates, Jensen Huang hay Larry Ellison và nhiều tỷ phú công nghệ khác đã kiếm hàng trăm tỷ USD chỉ trong vòng 6 tháng nhờ trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những chủ đề mà giới truyền thông nhắc tới nhiều nhất trên thế giới từ đầu năm 2023. Tác động của nó đã vượt ra ngoài khuôn khổ ngành công nghệ và giúp nhiều tỷ phú kiếm bộn tiền, theo Business Insider.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với công cụ ngôn ngữ thông minh ChatGPT nhanh chóng lan rộng khắp các thị trường, với việc các nhà đầu tư lừng danh đổ xô mua cổ phiếu của các công ty mà họ tin rằng có thể tăng trưởng nóng nhờ AI.

Những tập đoàn công nghệ lớn như Meta Platforms và Nvidia đã đạt mức tăng trưởng ba chữ số nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, trong khi giá cổ phiếu của nhiều tập đoàn công nghệ khác như Microsoft, Alphabet (công ty mẹ Google) và Oracle cũng tăng mạnh.

Đà tăng đó đã giúp những người sáng lập các tập đoàn công nghệ này, vốn từ lâu đã lọt top những tỷ phú giàu nhất hành tinh, kiếm thêm hàng trăm tỷ USD từ đầu năm 2023.

Larry Ellison

Giá cổ phiếu Meta tăng 134% từ đầu năm nhờ vào các kế hoạch theo đuổi sự hiệu quả của CEO Mark Zuckerberg, bao gồm cả việc tăng cường tiếp cận với AI. Điều đó giúp tài sản ròng của Mark Zuckerberg tăng hơn 57 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Trong khi đó,trung tâm tin tức người sáng lập Oracle, Larry Ellison, đã có lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua Bill Gates trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hành tinh khi tài sản ròng của ông tăng thêm 47 tỷ USD từ đầu năm 2023, chủ yếu nhờ mức tăng 55% của giá cổ phiếu Oracle từ đầu năm.

Bản thân Bill Gates cũng chứng kiến tài sản ròng tăng thêm 24 tỷ USD trong năm nay nhờ lượng cổ phần Microsoft mà ông đang nắm giữ. đã giàu hơn 24 tỷ đô la trong năm nay nhờ cổ phiếu Microsoft của mình. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond đang là một trong những công ty được các nhà đầu tư quan tâm đến trí tuệ nhân tạo yêu thích, trong đó có Stanley Druckenmiller.

Một trong những tỷ phú thành công nhất từ đầu năm 2023 là nhà sáng lập gã khổng lồ ngành chip Nvidia, Jensen Huang. Nhờ sự bùng nổ cua AI, tài sản ròng của ông đã tăng thêm 24 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Điều này xảy ra phần lớn nhờ vào mức tăng 192% của giá cổ phiếu Nvidia, qua đó giúp công ty này trở thành hãng chip đầu tiên đạt mức giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD

Business Insider ước tính các thành viên trong danh sách người giàu nhất hành tinh đã tăng tổng cộng hơn 150 tỷ USD tài sản vào năm 2023.