bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023-Chính phủ mới của Campuchia ưu tiên ASEAN trong chính sách đối ngoại
vị trí của bạn:bóng đá việt nam,Trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023 > tuyển dụng nhân tài > Chính phủ mới của Campuchia ưu tiên ASEAN trong chính sách đối ngoại
Chính phủ mới của Campuchia ưu tiên ASEAN trong chính sách đối ngoại
ngày phát hành:2023-09-10 11:40    Số lần nhấp:58
VOH – Hãng thông tấn nhà nước Campuchia (AKP) ngày 27/8 cho biết, chính phủ mới của nước này dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Hun Manet sẽ ưu tiên ASEAN trong chính sách đối ngoại.

Trong chính sách đối ngoại với ASEAN, Campuchia sẽ nỗ lực để xây dựng cộng đồng ASEAN cùng phát triển bền vững, đẩy mạnh quan hệ hữu nghị với từng thành viên trong khối, tiến tới mục tiêu duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Chính phủ mới của Campuchia tuyên thệ nhậm chức ngày 22/8 - Ảnh: The Straits Times  

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Manet khẳng định muốn làm bạn với tất cả các nước,tuyển dụng nhân tài trên cơ sở quan điểm đa phương, bình đẳng và cùng có lợi. Chính sách đối ngoại của Campuchia sẽ lấy hợp tác kinh tế làm trọng tâm, nhằm mang đến các giá trị thiết thực, giúp đất nước xóa đói giảm nghèo và ngày càng vươn lên trên trường quốc tế.

Trước đó trong bài phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Hun Manet đã phác thảo 6 chính sách ưu tiên trong nhiệm kỷ của mình.